BDS Thời Đại Mới

Bất động sản ven biển: Hấp lực hậu giãn cách

binh-thuan
Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nhưng bất động sản ở một số tâm điểm vẫn duy trì độ nóng. Giới đầu tư nhận định, sau khi kết thúc giãn cách bất động sản ven biển sẽ dẫn đầu làn sóng phục hồi của thị trường bất động sản nói chung.

Lợi nhuận bất động sản ven biển tăng theo cấp số nhân

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thị thường bất động sản sẽ phục hồi một cách mạnh mẽ. Trong đà hồi phục này, theo các chuyên gia, xu thế bất động sản ven biển sẽ ngày càng được ưa chuộng và trở thành một kênh đầu tư lên ngôi, thu hút dòng tiền đáng kể.

Tiềm lực tài chính tốt của nhiều người dân sẽ tiếp tục tạo lực đẩy cho du lịch trong nước, cũng như những kỳ vọng về sự tăng trưởng mạnh mẽ từ khách du lịch quốc tế. Việc bắt đầu áp dụng “hộ chiếu vaccine” còn là một xu hướng thúc đẩy bất động sản tại các điểm đến như Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Định hay Bình Thuận.

Bất động sản ven biển: Hấp lực hậu giãn cách

Bất động sản ven biển tại Bình Thuận luôn là điểm nóng trong những năm gần đây

Với giới đầu tư, bất động sản ven biển nhiều năm qua luôn mang lại trái ngọt khi giá đất ven biển tăng theo cấp số nhân, tính bằng đơn vị “lần” thay vì “%” sau các thông tin về quy hoạch, nâng cấp địa chính.

Chẳng hạn, Phú Quốc sau khi được nâng cấp lên thành phố, cùng hạ tầng đầu tư bài bản, đang trên đường thiết lập mặt bằng giá mới, có khả năng vượt các thị trường đi trước như Đà Nẵng, Nha Trang. Nhiều dự án shophouse tại đây đang có giá lên tới 8 -12 tỉ đồng khi hứa hẹn mang lại lợi nhuận nhờ cho thuê lên đến 12% mỗi năm. Hay đất nền bất động sản Phan Thiết đã có giá trị tăng gấp 3 lần so với 2 – 3 năm trước.

Hấp lực của đô thị biển La Gi

Bình Thuận hiện là một trong số điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản với nhiều dự án lớn. Ngoài lợi thế vốn có về du lịch, kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ cũng là đòn bẩy giúp nơi đây hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong đó, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong những công trình trọng điểm được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt bất động sản địa phương. Dự án cao tốc dài 99km, mặt đường hơn 32m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h được khởi công cuối tháng 9/2020. Dự án có tổng mức đầu tư 12.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

Bất động sản ven biển: Hấp lực hậu giãn cách

La Gi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp còn rất nhiều tiềm năng chưa khai phá

Ngoài ra, một số hạng mục về hạ tầng cũng đang được đầu tư nâng cấp tạo đà cho sự phát triển đột phá của Bình Thuận cũng như La Gi trong tương lai. Đó là dự án khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết, đạt công suất ước tính đón 2 triệu lượt khách một năm.

Ngoài ra, để kết nối trực tiếp cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với La Gi, Bình Thuận đang triển khai hai trục đường kết nối cao tốc dẫn xuống QL1A và QL55 ở khu vực huyện Hàm Tân.

Khi hoàn thành, các tuyến đường này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến La Gi chỉ còn 1,5 giờ, từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đến thị xã này cũng chỉ khoảng 1 giờ. Từ đây, giúp La Gi tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành phía Bắc.

Bất động sản ven biển: Hấp lực hậu giãn cách

Hạ tầng phát triển vượt bậc tạo sức hút mạnh mẽ cho bất động sản Bình Thuận, đặc biệt là đô thị biển Lagi. Nguồn: Kiên Giang

Thị xã La Gi trở thành một đô thị lớn thứ 2 sau thành phố Phan Thiết, sớm được quy hoạch thành đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận và là đô thị nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị quốc lộ 55.

Trong tương lai, La Gi sẽ trở thành trung tâm về kinh tế xã hội, khai thác chế biến hải sản, du lịch sinh thái, văn hóa… thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội vùng phía Nam của tỉnh.

Bất động sản ven biển: Hấp lực hậu giãn cách

Các khu phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ và du lịch biển được đầu tư bài bản sẽ giúp bất động sản La Gi thu hút khách du lịch và nhà đầu đầu tư

Cũng như bài toán của Phú Quốc và Phan Thiết, sau khi thị xã La Gi lên thành phố, bất động sản tại đây sẽ chứng kiến nhiều đợt sóng tích cực vì đang có lực đẩy từ hạ tầng lớn. Mức giá hấp dẫn của bất động sản La Gi được đánh giá là yếu tố mấu chốt, thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư.

Hiện giá bất động sản La Gi còn “mềm” khi dao động khoảng 35 – 45 triệu/m2. Các vị trí ven biển, thuận tiện kinh doanh, giá đất đạt mức 35 – 60 triệu/m2. Mặt bằng giá này còn thấp hơn nhiều so với giá bất động sản ven biển tại Phan Thiết, Mũi Né khi đạt đến ngưỡng 90 – 120 triệu/m2.

Tại khu vực Hồ Tràm, đất nền ven biển mặt đường lớn đang được giao dịch với mức giá trên 100 triệu/m2. Với khoảng giá này, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời mạnh mẽ khi La Gi lên thành phố theo quy hoạch vào năm 2025.

Video dự án Lagi New City: Tâm điểm thương mại – dịch vụ và du lịch biển tại La Gi

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

NHẬN CHÍNH SÁCH

small_c_popup.png

Đăng ký tư vấn

NHẬN BẢNG GIÁ & CHÍNH SÁCH